Ayua • Upvote 0 • Downvote 0

5 loại cây cảnh và cách chăm sóc chúng tại nhà

Cây cảnh thường được bày xung quanh nhà. Nhà không chỉ là một nơi để sống. Ngôi nhà phải được chăm sóc và trang trí với nhiều đồ trang trí khác nhau để những người sống trong đó cảm thấy thoải mái. Vẻ đẹp và sự sạch sẽ của ngôi nhà là lý do khiến ai đó cảm thấy thoải mái như ở nhà.


Bạn có thể trang trí nhà bằng cách chọn một vài món đồ trang trí yêu thích. Có những người thích đá pha lê, tranh khắc gỗ và tranh phong cảnh thiên nhiên. Không phải hiếm khi một số người thích trồng nhiều loại hoa và cây khác nhau. và cây trồng trong nhà là những khuyến nghị tốt nhất để trồng và trang trí tại nhà. Đặc biệt là trong đại dịch Covid-19, hiện tại nhiều người không có nhiều hoạt động bên ngoài nhà.


Các loại Cây cảnh thích hợp trồng tại nhà

Có rất nhiều lợi ích khi quyết định trồng cây cảnh. Một trong số đó là nhận được không khí trong lành để cơ thể chúng ta thoải mái hơn khi ở nhà. Một số loại cây cảnh dưới đây có thể là sự lựa chọn tốt nhất để bạn có được vẻ đẹp tươi mới ngay tại nhà.


Cây cảnh

bonsai plant
bonsai plant
Source: pixabay kian2018

Cây cảnh bonsai thực chất có nguồn gốc từ Nhật Bản. Bởi các chuyên gia thực vật, Bonsai được làm cho lùn hơn. Tuy nhiên, ở đây là sự độc đáo của nó. Nó có một thân với một đường cong đẹp. Trên lá cũng vậy. Nó phù hợp để trang trí cho ngôi nhà của bạn.


Sansevieria

sansevieria plant
sansevieria plant
Source: pixabay KatiaMaglogianni

Sansevieria là một loại cây thường được chăm sóc nhiều nhất. Không phải không có lý do, Sansevieria là một loại cây cảnh khá dễ chăm sóc. Lá rộng, thuôn dài và thuôn nhọn ở đầu khiến loại cây này được nhiều bà mẹ ưa chuộng. Ở Indonesia, Sansevieria được gọi là cây lưỡi mác.


cây xương rồng

cactus plant
cactus plant
Source: pixabay StockSnap

Bản thân cây xương rồng thực chất là một loại cây thường mọc ở sa mạc. Điều thú vị là xương rồng giống hệt cây không cần nước. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải tưới nước thỉnh thoảng. Có nhiều loại xương rồng mini rất đẹp. Bạn có thể đặt nó ngay cả trong nhà.


Epipremnum Aureum

Epipremnum aureum plant
Epipremnum aureum plant
Source: pixabay sweetlouise

Đây là loại cây cảnh không kém phần duyên dáng. Bạn có thể đặt nó trong nhà hoặc ngoài trời. Hãy chắc chắn rằng khi bạn chăm sóc nó, bạn biết những chất trồng phù hợp để cây sinh trưởng và phát triển.


Hồng môn

anthurium plant
anthurium plant
Source: pixabay _Alicja_

Cây cảnh này thực sự đã được lan truyền. Mặc dù nó chỉ bao gồm một chùm lá, nó có thể cho vẻ đẹp. Loại cây này rất được biết đến với cái tên là làn sóng tình yêu. Cần có những kỹ thuật đặc biệt để cây tình yêu có thể phát triển tốt và không dễ bị khô héo.


Mẹo chăm sóc Cây cảnh tại nhà

Lựa chọn cây cảnh làm vật trang trí trong nhà quả thực là một quyết định đúng đắn. Đối với những bạn thích hoạt động trồng cây, hoạt động này sẽ rất vui. Vì chăm sóc cây cảnh cũng cần có mẹo để cây không bị héo nhanh. Dưới đây là một số mẹo chăm sóc cây.


Cung cấp đủ nước

Hãy chắc chắn rằng bạn tưới nước cho cây thường xuyên. Thật tốt khi biết hàm lượng nước mà cây cần hàng ngày theo loại và kích thước của cây. Tất nhiên điều này sẽ giúp cây màu mỡ hơn.


Đảm bảo cây được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Ngoài nước, đủ ánh nắng mặt trời rất tốt cho sự phát triển của cây cảnh. Bạn có thể điều chỉnh vị trí của cây cho phù hợp với việc cung cấp ánh sáng mặt trời để quá trình quang hợp diễn ra tốt. Điều này thực sự sẽ giúp ích cho quá trình sinh trưởng của cây cảnh.


Cung cấp phân bón thích hợp

Mẹo cuối cùng là bón phân đúng cách. Tránh bón phân có chứa hóa chất. hóa chất có xu hướng ngăn cản cây trồng phát triển tự nhiên và thậm chí dễ bị khô héo.


Tôi kết thúc cuộc thảo luận trong bài viết này. Hy vọng những mẹo nhỏ được đưa ra trên đây có thể giúp ích cho bạn đọc đang tìm cách trồng cây cảnh tại nhà. hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo. Cảm ơn bạn.

Anda harus sudah login untuk berkomentar di thread ini
Artikel Terkait
agar tanaman hias tidak layu
6 cách chăm sóc cây cảnh đơn giản nhất

Bạn vẫn có thể thực hành cách chăm sóc cây cảnh trong nhà dù địa điểm không mấy ủng hộ. Các hoạt động trồng cây cảnh, làm vườn rau hầu hế...


Penulis: ayua
meja untuk bekerja
5 Loại Hình Kinh Doanh Tại Nhà Có Thể Tăng Thu Nhập Của Bạn

Ngày nay, việc tìm kiếm một công việc không hề đơn giản. Bạn sẽ được cạnh tranh với hàng trăm nghìn người. Do đó, nhiều người cảm thấy gần như tuyệt vọng. T...


Penulis: ayua
perangkat gaming
Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng thiết bị chơi game

Bây giờ rất nhiều người đang chơi trò chơi. Có rất nhiều kinh nghiệm để có được từ việc chơi trò chơi. Trò chơi có thể được sử dụng để giải trí, d&a...


Penulis: ayua
properti condominium
5 loại tài sản mà mọi người thường tìm kiếm

Kinh doanh bất động sản không có gì mới để nghe. Nhưng bạn có biết tài sản có nghĩa là gì không? Không nhiều người biết rằng các loại bất độ...


Penulis: ayua
game free fire android
Đây là lý do trò chơi Free Fire phổ biến hơn

Các trò chơi với thể loại Battle Royale hiện đang có nhu cầu rất lớn. Nhiều người đã chơi game với thể loại Battle Royale. Battle Royale được yêu thích bởi lối chơi th&uac...


Penulis: ayua
Artikel Lainnya dari Ayua
pembeli properti
6 cách tiếp thị tài sản của bạn cho nhiều người mua hơn

Có nhiều loại hình kinh doanh khác nhau mà bạn có thể thử. Bạn có thể thử kinh doanh liên quan đến quản lý tài sản. Tài sản thường gắn liền với nh&...


Penulis: ayua
game smartphone
5 trò chơi Android bán chạy nhất trên PlayStore

Bạn đã bao giờ chơi một trò chơi mà bạn không muốn dừng lại? Trong thời gian rảnh rỗi, chơi game trực tuyến là điều tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả...


Penulis: ayua