Ayua • Upvote 0 • Downvote 0

ไม้ประดับห้าชนิดและวิธีดูแลรักษาที่บ้าน

ไม้ประดับโดยทั่วไปจะจัดแสดงไว้รอบ ๆ บ้าน บ้านไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัย บ้านจะต้องได้รับการดูแลและตกแต่งด้วยเครื่องประดับต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านรู้สึกสบาย ความสวยงามและความสะอาดของบ้านเป็นสาเหตุที่ทำให้ใครบางคนรู้สึกสบายเหมือนอยู่บ้าน


คุณสามารถตกแต่งบ้านได้โดยเลือกเครื่องประดับที่ชอบไม่กี่ชิ้น มีผู้ที่ชื่นชอบหินคริสตัลงานแกะสลักไม้และภาพวาดทิวทัศน์ธรรมชาติ ไม่บ่อยนักบางคนชอบปลูกดอกไม้และต้นไม้นานาชนิด และ houseplants เป็นคำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับการปลูกและตกแต่งที่บ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่โควิด -19 ระบาดปัจจุบันหลายคนไม่ได้ทำกิจกรรมนอกบ้านมากนัก


ประเภทของไม้ประดับที่เหมาะสำหรับปลูกที่บ้าน

มีประโยชน์มากมายเมื่อตัดสินใจปลูกไม้ประดับ หนึ่งในนั้นคือการได้รับอากาศบริสุทธิ์เพื่อให้ร่างกายของเราสบายขึ้นที่บ้าน ไม้ประดับหลายประเภทด้านล่างนี้เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเพื่อให้คุณได้รับความสดชื่นและสวยงามที่บ้าน


บอนไซ

bonsai plant
bonsai plant
Source: pixabay kian2018

บอนไซไม้ประดับมีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น โดยผู้เชี่ยวชาญด้านพืชบอนไซถูกทำให้แคระมากขึ้น อย่างไรก็ตามในที่นี้มีความเป็นเอกลักษณ์ มีลำต้นที่มีความโค้งมนสวยงาม เช่นเดียวกันบนใบ เหมาะสำหรับตกแต่งบ้านของคุณ


Sansevieria

sansevieria plant
sansevieria plant
Source: pixabay KatiaMaglogianni

Sansevieria เป็นพืชที่ได้รับการดูแลบ่อยที่สุด ไม่ใช่โดยไม่มีเหตุผล Sansevieria เป็นไม้ประดับที่ดูแลค่อนข้างง่าย ใบกว้างยาวและปลายเรียวทำให้พืชชนิดนี้เป็นที่ชื่นชอบของแม่ ในอินโดนีเซีย Sansevieria เป็นที่รู้จักกันในนามพืชลิ้นวัว


ต้นกระบองเพชร

cactus plant
cactus plant
Source: pixabay StockSnap

ต้นกระบองเพชรเป็นพืชที่มักเติบโตในทะเลทราย ที่น่าสนใจคือ cacti เหมือนกับพืชที่ไม่ต้องการน้ำ อย่างไรก็ตามคุณยังคงต้องรดน้ำเป็นครั้งคราว มีมินิแคคตัสหลากหลายชนิดที่สวยงามมาก คุณสามารถวางไว้ในบ้านได้


Epipremnum Aureum

Epipremnum aureum plant
Epipremnum aureum plant
Source: pixabay sweetlouise

ไม้เถาประดับชนิดนี้มีเสน่ห์ไม่น้อย คุณสามารถวางไว้ในบ้านหรือนอกบ้าน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเมื่อคุณดูแลมันคุณจะพบสื่อปลูกที่เหมาะสมสำหรับการเจริญเติบโตและการพัฒนา


หน้าวัว

anthurium plant
anthurium plant
Source: pixabay _Alicja_

ไม้ประดับนี้ได้รับเชื้อไวรัสอย่างแน่นอน แม้จะประกอบด้วยเพียงช่อใบ แต่ก็สามารถให้ความสวยงามได้ พืชชนิดนี้เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อคลื่นแห่งความรัก ต้องใช้เทคนิคพิเศษเพื่อให้คลื่นแห่งความรักเติบโตได้ดีและไม่เหี่ยวเฉาง่าย


เคล็ดลับในการดูแลไม้ประดับที่บ้าน

การเลือกไม้ประดับเป็นของตกแต่งบ้านถือเป็นการตัดสินใจที่ดี สำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมการปลูกกิจกรรมนี้จะสนุกมาก เนื่องจากการดูแลไม้ประดับยังต้องการเคล็ดลับเพื่อไม่ให้พืชเหี่ยวเฉาเร็ว ด้านล่างนี้เป็นคำแนะนำในการดูแลพืช


ให้น้ำเพียงพอ

ให้แน่ใจว่าคุณรดน้ำต้นไม้เป็นประจำ ควรทราบปริมาณน้ำที่พืชต้องการทุกวันตามชนิดและขนาดของพืช แน่นอนว่าสิ่งนี้จะช่วยให้พืชมีความอุดมสมบูรณ์มากขึ้น


ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพืชได้รับแสงแดด

นอกจากน้ำแล้วแสงแดดที่เพียงพอยังดีต่อการเจริญเติบโตของไม้ประดับ คุณสามารถปรับตำแหน่งของพืชให้เหมาะสมกับแสงแดดเพื่อให้กระบวนการสังเคราะห์แสงทำงานได้ดี สิ่งนี้จะช่วยกระบวนการเจริญเติบโตของไม้ประดับได้จริงๆ


การให้ปุ๋ยที่เหมาะสม

เคล็ดลับสุดท้ายคือการใส่ปุ๋ยที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงการใส่ปุ๋ยที่มีสารเคมี สารเคมีมีแนวโน้มที่จะป้องกันไม่ให้พืชเติบโตตามธรรมชาติและแม้กระทั่งเหี่ยวเฉาได้ง่าย


ฉันจบการสนทนาในบทความนี้ หวังว่าเคล็ดลับที่ให้ไว้ข้างต้นจะช่วยให้ผู้อ่านที่กำลังมองหาวิธีปลูกไม้ประดับที่บ้าน เจอกันใหม่บทความหน้า ขอบคุณ.

Anda harus sudah login untuk berkomentar di thread ini
Artikel Lainnya dari Ayua
agar tanaman hias tidak layu
6 วิธีดูแลไม้ประดับที่ง่ายที่สุด

คุณยังสามารถฝึกฝนวิธีการดูแลไม้ประดับได้ในหน้าบ้านของคุณแม้ว่าสถานที่นั้นจะไม่เอื้อ�...


Penulis: ayua
meja untuk bekerja
ธุรกิจที่บ้าน 5 ประเภทที่สามารถเพิ่มรายได้ของคุณ

สมัยนี้การหางานไม่ใช่เรื่องง่าย คุณจะได้แข่งขันกับผู้คนนับแสน ดังนั้นหลายคนจึงรู้สึก�...


Penulis: ayua
properti condominium
5 ประเภทของอสังหาริมทรัพย์ที่ผู้คนมักมองหา

ธุรกิจอสังหาฯ ไม่ใช่เรื่องใหม่ที่จะได้ยิน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าคุณสมบัติหมายถึงอะไร? ไม่...


Penulis: ayua
pembeli properti
6 วิธีในการทำการตลาดอสังหาริมทรัพย์ของคุณให้มีผู้ซื้อมากขึ้น

มีธุรกิจหลากหลายประเภทให้คุณได้ลองทำ คุณสามารถลองทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการจัดการทร...


Penulis: ayua
game smartphone
5 เกม Android ที่ขายดีที่สุดบน Play Store

คุณเคยเล่นเกมที่คุณไม่ต้องการหยุดหรือไม่? การเล่นเกมในเวลาว่างเป็นสิ่งที่ดีที่สุด อย่�...


Penulis: ayua